Author Avatar

0

Share post:

           อย่างที่เราทราบกันดีอยู่ว่าวันเวลานั้นไม่สามารถเดินถอยหลังกลับมาได้ซึ่งมันก็แน่นอนว่าบางสิ่งที่เราตัดสินใจทำลงไปในวันนี้มันก็อาจจะทำให้เรารู้สึกเสียใจละอยากย้อนเวลากลับไปแก้ไขอีกสักครั้งบางคนอาจจะเคยทำผิดกับบางคนไว้หรือบางคนก็เคยนอกใจแฟนตัวเองไปมีอะไรกับคนอื่นแต่คุณเคยได้ยินมั้ยว่าเวรกรรมนั้นมีจริงเมื่อไหร่ที่คุณพลาดถ้าหากว่าคุณดันไปมี


ความสัมพันธ์กับชู้รักและเขาดันถ่ายคลิปหีเอาไว้คุณอย่าลืมนะว่าคลิปหีนี้ถ้ามันหลุดออกไปปัญหาต่าง ๆ จะตามมามากมายถ้าแฟนคุณได้เห็นคลิปหีนี้เขาก็ต้องเลิกกับคุณหรือถ้าเพื่อนคุณได้เห็นคลิปหีนี้เขาอาจจะทำเป็นเห็นใจแต่จริง ๆ ลับหลังเขาก็อาจจะแอบนินทาคุณอยู่ก็ได้และอย่าลืมคนที่รักคุณมากที่สุดถ้าหากว่าเขาได้รู้ว่าลูกตัวเองมีคลิปหีหลุดออกมาเขาจะเสียใจขนาดไหนเพราะฉะนั้นถ้าจะทำอะไรก็ต้องคิดให้ดีไม่เช่นนั้นปัญหาต่าง ๆ มันต้องเกิดขึ้นตามหลังมาอย่างแน่นอนวันนี้เราเลยจะมาบอกว่าวิธีแบบไหนที่ไม่ควรทำเด็ดขาด

            ข้อที่หนึ่งตัดสินใจโดยอิงจากความคิดของคนอื่น ตัดสินใจโดยใช้ความคิดของคนอื่นเป็นหลักเช่นการที่คุณต้องทนเรียนในสิ่งที่คุณไม่ชอบหรือต้องเรียนในสิ่งที่คุณไม่รู้สึกว่าสนใจเพียงเพราะว่าถูกผู้ปกครองบังคับให้คุณต้องทำงานหรือต้องทนอยู่กับสิ่งที่คุณไม่ชอบไปตลอดชีวิตซึ่งมันก็แน่นอนว่าคุณจะมีแพชชั่นในการทำงานน้อยกว่าคนอื่นอย่างแน่นอนอย่างไรก็ตามถ้าไม่อยากนึกเสียใจในภายหลังให้คุณนึกตระหนักอยู่ในใจเสมอว่ามันเป็นเพียงความคิดของเขาเท่านั้นซึ่งคุณไม่จำเป็นต้องทำตามที่เขาพูดสักริดเดียวถ้าหากว่าคุณไม่ชอบ

            ข้อที่สองทำงานหนักจนไม่มีเวลาทำอย่างอื่น ถึงแม้ว่าจุดมุ่งหมายของการทำงานหนักของแต่ละคนก็อาจจะแตกต่างกันออกไปบางคนอาจจะจำเป็นต้องทำเพื่อเงินเพราะว่าเป็นคนที่ต้องแบกรับความรับผิดชอบในหลาย ๆ ด้านไม่ว่าจะเป็นค่าบ้าน ค่ารถ ค่าเทอมหรืออะไรก็ตามแต่หรืออาจจะเป็นเพราะว่าคนโสดบางคนที่คิดว่าจะไม่มีครอบครัวก็อาจจะทุ่มเทชีวิตส่วนใหญ่ให้กับการทำงานทั้งนี้ไม่ว่าจะเป็นเพราะเหตุผลใดแต่การที่คุณหายใจเข้าเป็นงานหายใจออกก็เป็นงานนอกจากจะทำสุขภาพกายและสุขภาพจิตพังแล้วยังทำให้คุณพลาดโอกาสหลาย ๆ อย่างในชีวิตไปอย่างน่าเสียดายไม่ว่าจะเป็นการเที่ยว การใช้เวลาอยู่กับครอบครัว การได้ทำกิจกรรมที่ตนเองชอบเพราะฉะนั้นคุณควรจะจัดสรรเวลาให้ดีนะเพื่อตัวของคุณเองการที่คุณทำงานน้อยลงกว่าเดืมนั้นมันก็คงจะไม่ทำให้คุณจนสักเท่าไหร่หรอกแต่มันจะเพิ่มความสุขให้คุณอย่างแน่นอน

แฟนเพื่อนเงี่ยนเลยจัดให้สักดอก
มาปั้นบั้นท้ายให้เด้งยั่วใจกันเถอะ